ปีศาจแดง ท้าทายไบรท์ตันในเกมเยือนพรีเมียร์ลีก แม้ว่าขุมกำลังของทั้งสองทีมจะมีความแตกต่างกันอยู่มาก แต่ แมนยู เล่นได้ไม่ดีตลอดทั้งเกม เมื่อใกล้จบเกม 90 นาที แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดชนะไบรท์ตัน 2-1 แต่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 94 ไบรท์ตันทำประตูได้ และเมื่อโลกภายนอกเชื่อว่าทั้งสองฝ่ายจะเสมอกัน 2-2 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ลูกจุดโทษภายใต้การแทรกแซงของ VAR โดยบรูโน่ เฟอร์นานเดสทำประตูได้อย่างน่าตกใจ

ในช่วงทดเวลาเจ็บนาทีที่ 97 ผู้ตัดสินเป่านกหวีดจบเกม ณ เวลานี้ สกอร์ระหว่าง ปีศาจแดง เสมอไบรท์ตัน 2-2 โลกภายนอกเชื่อว่าทั้งสองฝ่ายจะจบลงด้วยผลเสมอกัน อย่างไรก็ตามในเวลานี้ VAR เข้ามาแทรกแซงและเตือนผู้ตัดสินผ่านหูฟัง และทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้จุดโทษ เพราะก่อนหน้านั้นลูกโหม่งของแม็กไกวร์ไปโดนแขนของโมปาย นักเตะของไบรท์ตันที่ในเขตโทษ

สำหรับการเตะจุดโทษนี้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดทั้งทีมรู้สึกปลาบปลื้มใจ ในฐานะผู้ยิงจุดโทษคนแรกในทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด บรูโน่ เฟอร์นานเดสยืนอยู่หน้าจุดโทษและยิงได้ในช็อตเดียว ด้วยจุดโทษนี้ ในที่สุดแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็เอาชนะไบรท์ตันไปด้วยสกอร์ 3-2 และคว้าชัยชนะในเกมยากลำบากนี้

เป็นที่เข้าใจกันว่าตามกฎอย่างเป็นทางการของพรีเมียร์ลีกเกี่ยวกับการใช้ VAR ตราบใดที่ผู้ตัดสินไม่ออกจากสนาม ผู้ตัดสินสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดที่ชัดเจน และการละเว้นการตรวจสอบ VAR ได้ กล่าวอีกนัยหนึ่งแม้ว่าผู้ตัดสินจะเป่านกหวีดสุดท้ายแล้ว เขายังสามารถย้อนดู VAR เพื่อเตะจุดโทษได้

สำหรับเกมนี้ ผู้ตัดสินทำจุดโทษและให้ ปีศาจแดง เตะลูกโทษ ซึ่งเป็นไปตามระเบียบที่เกี่ยวข้องของพรีเมียร์ลีกเกี่ยวกับการใช้ VAR สุดท้ายนี้หากสิ่งนี้เกิดขึ้นในไทยลีก จะมีแฟนบอลจำนวนมากบ่นถึงผู้ตัดสินและผู้ช่วยผู้ตัดสิน VAR หรือไม่ คิดแล้วก็รู้สึกกลัวเล็กน้อย

พรีเมียร์ลีกสัปดาห์นี้เป็นเกมที่ 2 ของฤดูกาลของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และผู้เล่นตัวจริงของพวกเขาก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก โดยเฉพาะลินเดเลิฟ ปราการหลังตัวกลางที่ได้โอกาสลงเล่นอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ข้อเท็จจริงได้พิสูจน์แล้วว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดอย่างยิ่ง

ในเกมนี้แม้ว่าวานบิสซาก้าจะถูกจัดลงแทน แต่ก็เห็นได้ชัดว่าการจัดดังกล่าวไม่ประสบผลสำเร็จ การปรับเล็กน้อยดังกล่าวส่งผลให้การรั่วไหลในเลนกลางไม่ถูกปิดกั้น และเลนขวาแทบจะกลายเป็นโซนของคู่แข่ง เพื่อนๆที่ได้ชมเกมจะพบว่าสถานการณ์ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในเกมนี้ไม่ได้ดีขึ้นเลย ถ้าโชคไม่เข้าข้างและฝีมือการยิงของคู่แข่งไม่ดี แถมโดนผู้รักษาประตูปฏิเสธหลายครั้งเกมนี้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะพ่ายครั้งใหญ่

แท้จริงแล้วเป็นความโชคดีอย่างยิ่ง ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสามารถเอาชนะเกมนี้ได้ในที่สุด เรียกได้ว่าพวกเขากำลังสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ คุณรู้ไหมว่าจุดโทษในตำนานของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เกิดขึ้นหลังจากที่ผู้ตัดสินเป่านกหวีดหมดเวลา ซึ่งแทบจะไม่เกิดขึ้นมาก่อน หลังจากบรูโน่ เฟอร์นานเดสยิงจุดโทษได้ เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 100

ต้องบอกว่าเกมนี้ทำให้นึกถึงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอีกครั้ง ก่อนอื่นเลย แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอยู่ในสภาพที่เตรียมการมาไม่ดีพอ ในขณะเดียวกัน แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดใช้ 2 เกมเพื่อพิสูจน์ว่าเป็นเรื่องยากที่จะบรรลุผลกับผู้เล่นเหล่านี้ หากพวกเขาไม่สามารถปรับปรุงโดยเร็วที่สุด ผลลัพธ์ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้จะแย่มากอย่างแน่นอน

วันนี้เหลือเวลาอีกไม่มากในตลาดซื้อขายนักเตะ แต่แผนการเซ็นสัญญาของ ทีมแมนยู ยังเป็นเพียงรายงานจากสื่อเท่านั้น บางทีอาจมีหลายคนในแนวรับที่ 3 ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่สามารถใช้ได้น้อยมาก หรือโซลชาร์เต็มใจที่จะใช้ผู้เล่นน้อยมากหรือไม่ คงเป็นไปไม่ได้

บางทีทุกคนรู้ว่า ปีศาจแดง ไม่เพียงมีการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้เท่านั้น แต่ยังมีแชมเปียนส์ลีกด้วย ผมเชื่อว่าโซลชาร์จะเผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกในเกมถัดไป เขสจะไว้วางใจชุดเริ่มต้นนี้ต่อไปหรือลองใช้ผู้เล่นคนอื่นๆ และหากเขาไม่ต้องการถูกคู่ต่อสู้รังแกทุกครั้ง มันก็คุ้มค่าที่จะคิด

แมนยูล่าสุด แรชฟอร์ดและอโยเซทำประตู ปีศาจแดง เสมอเรอัลเบติส 1-1

แมนยูล่าสุด ในเวลา 03.00 น. ของวันที่ 10 มีนาคม ยูโรปาลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกแรกของฤดูกาล 2022-2023 ปีศาจแดง ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก VS เรอัลเบติสยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกา ในครึ่งแรกของเกม มาร์คัส แรชฟอร์ดระเบิดฟอร์มและเปิดสกอร์ และอโยเซ่ทำแต้มตีเสมอ หลังจากจบครึ่งแรก แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเสมอกับเรอัลเบติส 1-1 เป็นการชั่วคราว

เหตุการณ์สำคัญของเกม นาทีที่ 6 ปีศาจแดงขึ้นนำไปก่อน บรูโน่ เฟอร์นานเดสยิงบอลทะแยงจากทางขวาเข้าเขตโทษ จากนั้นเฟลิเป้เคลียร์บอลผิดพลาด มาร์คัส แรชฟอร์ดรับบอลแล้วยิงเข้าประตูทันที แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเปิดสกอร์นำเรอัลเบติส 1-0 นาทีที่ 32 เรอัลเบติสตีเสมอ ฆวนมีวิ่งตัดจากด้านบนโค้งทางด้านซ้ายและจ่ายบอลให้อโยเซ่ อโยเซ่ยิงบอลจากมุมเล็กทางด้านขวาและทำประตู เรอัลเบติสตามตีเสมอแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 1-1

ช่วงเวลาโฟกัส ในนาทีที่ 17 ลุค ชอว์เปิดบอลจากทางซ้าย และเวกฮอร์สต์ก็ยิงบอลพลาดเป้าหมายเล็กน้อย ในนาทีที่ 18 เรอัลเบติสทำผิดพลาดในแดนหลัง และมาร์คัส แรชฟอร์ดได้โอกาสคนเดียวแล้วยิงบอลไปที่ประตูอย่างแรง แต่บราโว่แก้ไขอันตรายได้ทันเวลา

ในนาทีที่ 27 แอนโทนี่ส่งบอลทแยงจากทางซ้ายไปที่หน้ากรอบเขตโทษ และเวกฮอร์สต์ก็โหม่งบอลพลาดเป้าหมายไปอีกครั้ง นาทีที่ 44 เดเคอาทำผิดพลาดในการโยนบอล อโยเซ่ยิงบอลจากกรอบเขตโทษด้านซ้ายไปชนเสาหลังชนกองหลัง ผีแดง หนีรอดไปได้อย่างหวุดหวิด ทดเวลาบาดเจ็บ 1 นาทีในครึ่งแรก และเข้าสู่ช่วงพักครึ่งโดย ปีศาจแดง เสมอกับเรอัลเบติส 1-1ปีศาจแดง

ข่าวแมนยู ซานโช่ส่งใบแดงให้คู่แข่งในทีมฟูแล่ม 3 คนในทีมฟูแล่ม

ข่าวแมนยู กับการยิงครั้งเดียวของซานโช่ ส่งผลให้คู่ต่อสู้ 3 คนถูกส่งออกไป ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศของสมาคมฟุตบอลอังกฤษฤดูกาล 2022-2023 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดพบกับฟูแล่มที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ปีศาจแดง ภายใต้หัวหน้าโค้ชเท็นฮากชนะไป 3-1

ฟูแล่มขึ้นนำในนาทีที่ 5 ของครึ่งหลัง เมื่อมิโตรวิชยิงประตูได้ก่อน แต่บรูโน่ เฟอร์นานเดสยิงตีเสมอได้ในนาทีที่ 30 ของครึ่งหลัง และในนาทีที่ 32 ของครึ่งหลัง ซาบิตเซอร์ยิงช่วยทีมให้พลิกกลับได้เปรียบ รวมถึงในนาทีที่ 6 ของช่วงต่อเวลาพิเศษในครึ่งหลัง บรูโน่ เฟอร์นานเดสยิงลูกวอลเลย์ได้อย่างยอดเยี่ยม สุดท้ายปีศาจแดงชนะฟูแล่ม 3-1 และผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในนาทีที่ 27 ของครึ่งหลัง ฉากที่ผู้เล่นฟูแล่ม 2 คนและโค้ชมาร์โก ซิลวาโดนไล่ออกพร้อมกันถือเป็นจุดแตกหัก ในนาทีที่ 25 ของครึ่งหลัง วิลเลี่ยนกองหน้าฟูแล่มสกัดลูกยิงของซานโช่ได้ แต่ถูกตัดสินให้ทำฟาวล์แฮนด์บอล วิลเลี่ยนโดนไล่ออกพร้อมเสียจุดโทษ

คริส คาบาน่าผู้ตัดสินซึ่งดูแลการแข่งขัน ได้ให้ใบแดงแก่วิลเลี่ยนหลังจากตรวจสอบจุดนั้น จากนั้นมิโตรวิชปิดล้อมผู้ตัดสินทันที มันยากสำหรับมิโตรวิชที่จะสงบสติอารมณ์หลังจากนั้น และเดเคอาผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและเพื่อนร่วมทีมอย่างวิลเลี่ยน กระโดดเข้ามาหยุดเขาก่อนออกจากสนาม

มาร์โก้ ซิลวาและผู้เล่นฟูแล่มคนอื่นๆยังได้รับคำสั่งให้ออกจากสนาม หลังจากที่พวกเขาบุกเข้าใส่ผู้ตัดสิน และประท้วงอย่างรุนแรงระหว่างการพิจารณาในสนาม หลังจบเกม โค้ชมาร์โก้ ซิลวาแสดงความไม่พอใจ เขากล่าวว่าผมไม่ควรโดนไล่ออกในตอนนั้น

ในเกมยูโรปาลีกรอบรองชนะเลิศแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแพ้เซบียาไปด้วยสกอร์ 1 ต่อ 2 และพลาดเข้ารอบชิงชนะเลิศ อย่างไรก็ตาม แม็กไกวร์กัปตันทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มีเวลาเล่นมากถึง 5,509 นาที ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่เล่นฟุตบอลนานที่สุดในฤดูกาลนี้แหล่งที่มา thscore888.com

แม็กไกวร์เข้าร่วมทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว กลายเป็นปราการหลังตัวหลักของทีมทันที และได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกลางฤดูกาล แม็กไกวร์เล่นเกมพรีเมียร์ลีกไปแล้วทั้งหมด 38 เกมในฤดูกาลนี้ ผู้เล่นคนสุดท้ายของ ปีศาจแดง ที่ทำได้คือแกรี่ พัลลิสเตอร์ในฤดูกาล 1994-1995

แม็กไกวร์ลงเล่นให้ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ไปแล้ว 55 เกมในฤดูกาลนี้ นอกจากนี้ เขายังเล่นในนามทีมชาติอังกฤษอีก 6 เกม รวมเวลาเล่น 5,509 นาที ผู้เล่น 5 อันดับแรกในรายการเวลาแข่งขัน ได้แก่วิคเตอร์ เนลส์สันจากโคเปนเฮเก้น 5,366 นาที ปาตริซิโอจากวูล์ฟแฮมป์ตัน 5,310 นาที โคอาดี้จากวูล์ฟแฮมป์ตัน 5,310 นาที และโอบลัคจากแอตเลติโกมาดริด 4,986 นาที

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าผู้เล่นที่มีนาทีการเล่นฟุตบอลโลกมากที่สุดในฤดูกาล 2018-2019 คือแม็คเกรเกอร์ของเซลติกซึ่งทำได้ถึง 5,894 นาที แม็กไกวร์ซึ่งครองอันดับ 1 ในฤดูกาลนี้ใช้เวลาเล่นน้อยลง สาเหตุหลักเป็นเพราะเกมของทีมท้องถิ่นหลายเกมถูกยกเลิกเนื่องจากผลกระทบของการแพร่ระบาดจากโควิด-19 และรอบน็อกเอาต์ของเวทียุโรปเปลี่ยนเป็นรอบเดียว ซึ่งทำให้จำนวนเกมของแม็กไกวร์ลดลง